(Bài 3) Vụ huỷ hoại tài sản ở Tây Hồ, Hà Nội: Bao giờ khởi tố vụ án?

Dịp Tết Nguyên Đán sắp đến gần, ấy vậy mà có những hộ gia đình có nhà nhưng lại không có đường để vào nhà, như trong hai phóng sự trước Truyền hình Người Đưa Tin đã đề cập. Chẳng lẽ UBND phường Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội lại vô tâm với công dân của mình như vậy? Chẳng lẽ CA phường lại “ngại” nhóm côn đồ? Chẳng lẽ lời mà những người này nói rằng họ “điều khiển cả phường” là câu chuyện có thật hay sao?

Ở những bản tin trước Truyền hình Người Đưa Tin đã thông tin đến quý vị và các bạn hành vi huỷ hoại tài sản nghiêm trọng, có tổ chức của một nhóm người. Không những vậy nhóm đối tượng kia còn xây tường rào chặn lối đi của gần chục hộ gia đình mặc cho đã có chỉ đạo từ phía Chủ tịch UBND phường Quảng An. Nhóm đối tượng này đã thể hiện sự manh động và coi thường chính quyền địa phương khi ngang nhiên thách thức lãnh đạo phường và đe doạ cả lực lượng CA phường.

Sau khi sự việc xảy ra, bên phía bị hại đã gửi đơn lên Công an phường Quảng An và Công an Quận Tây Hồ đề nghị khởi tố vụ án hình sự. Phóng viên Truyền hình Người Đưa Tin cũng đã liên hệ với Công an Quận Tây Hồ để tìm hiểu quan điểm của phía cơ quan điều tra trong xử lý vụ việc. Tuy nhiên, đến nay chúng tôi vẫn chưa nhận được thông tin phản hồi từ phía cơ quan điều tra.

Tìm hiểu diễn biến bên lề, vẫn chưa thấy dấu hiệu nào chứng tỏ sự vào cuộc tích cực từ CA quận Tây Hồ. Điều này là bất thường, bởi, đây là vụ hủy hoại tài sản rất nghiêm trọng do mức độ thiệt hại và độ manh động, có tổ chức của các đối tượng.

Dư luận mong rằng Công an quận Tây Hồ sẽ công tâm, thượng tôn pháp luật, khẩn trương xác minh, điều tra và khởi tố vụ án hình sự, nghiêm trị hành vi côn đồ, hủy hoại tài sản công dân. Dư luận cũng mong rằng, những gì các đối tượng nói rằng họ “điều khiển cả phường” và “gọi cả quận xuống đây” chỉ là những lời “chém gió”, không phải là sự thật. Vì nếu đó là sự thật, tức là côn đồ đứng trên cả cơ quan pháp luật, thì còn ai bảo vệ công dân ở Quảng An, ở Tây Hồ? Và đó là những lời “chém gió” hay là sự thật, thì dư luận phải chờ đợi vào hành động của Cơ quan CSĐT CA quận Tây Hồ!

Nguồn: Truyền hình Người Đưa Tin.