(Bài 4) Vụ huỷ hoại tài sản ở Tây Hồ, Hà Nội: “Ngại” giang hồ, vô cảm với dân?

Sau 3 phóng sự của Truyền hình Người Đưa Tin, đến nay bức tường trái phép vẫn tồn tại khiến gần chục hộ gia đình với vài chục nhân khẩu từ già đến trẻ vẫn ở trong tình trạng có nhà nhưng không thể về, cuộc sống bị đảo lộn, trong khi chỉ còn vài ngày nữa là đến Tết. Nhìn tình cảnh ấy dư luận đặt câu hỏi, lãnh đạo UBND phường Quảng An và lãnh đạo quận Tây Hồ có quá vô cảm với công dân của mình?

Nơi ăn chốn ở là nhu cầu bức thiết hàng ngày, hàng giờ. Lẽ ra khi người dân bị nhóm người huỷ hoại tài sản, xây tường bịt lối đi, thì cơ quan công an có thể cần thời gian điều tra, xác minh theo quy trình, còn phía UBND phường và UBND quận đã phải khẩn trương vào cuộc giải quyết nhu cầu đi lại, vốn là những nhu cầu tối thiểu cho người dân.

Thế nhưng, những gì chúng tôi ghi nhận nhiều ngày qua, là sự thờ ơ từ phía UBND phường Quảng An, cũng như UBND quận Tây Hồ. Các hộ dân vẫn thường xuyên gọi điện cầu cứu, đề nghị cơ quan báo chí giúp họ phản ánh đến lãnh đạo phường, quận “giải cứu” cho họ khỏi bức tường, có thể đi lại đón tết.

Nhóm PV Truyền hình Người Đưa Tin đã liên tục liên hệ với UBND phường Quảng An và UBND quận Tây Hồ, nhưng rất khó để tiếp xúc với những người có trách nhiệm.

Phía các hộ dân cho hay, trong khi người dân khắp cả nước đang nô nức, háo hức chuẩn bị tết, còn họ thì vẫn chạy khắp nơi gửi đơn thư cầu cứu, để mong được đi lại đón tết. Các hộ dân cũng mong rằng, Chủ tịch UBND phường Quảng An và Chủ tịch UBND quận Tây Hồ bớt chút thời gian vàng ngọc, bớt chút thời gian đi chúc tết, để giúp cho người già, trẻ nhỏ của mấy gia đình có lối đi, như trước đó Chủ tịch UBND phường Quảng An đã chỉ đạo trong biên bản.

Đề nghị các cơ quan chức năng, cụ thể là UBND quận Tây Hồ, UBND phường Quảng An thực hiện trách nhiệm của mình với người dân địa phương. Người dân đơn giản là cần lối đi. Và việc này cũng trong tầm tay những người đứng đầu hai cấp phường, quận, nếu các vị thật sự có trách nhiệm và thương dân. Nếu các vị cứ thờ ơ như vậy, thêm việc các đối tượng thách thức lãnh đạo phường, đe dọa cả công an mà Truyền hình Người Đưa Tin đã đăng tải, thì cũng khó trách dư luận nghi vấn các vị “ngại” giang hồ mà vô cảm với công dân của mình.

Nguồn: Truyền hình Người Đưa Tin.