Chuyện tình vợ hơn chồng 35 tuổi: Thay vì “ném đá” hãy chúc phúc họ

Hôn nhân là sự tự nguyện của mỗi người và chỉ có những người trong cuộc mới hiểu mình cần làm gì để được hạnh phúc. Họ có quyền mưu cầu hạnh phúc, lựa chọn hạnh phúc riêng và làm những điều pháp luật không cấm.

Chuyện tình yêu của anh Triệu Hoa Cương (SN 1992) và chị Lê Thị Thu Sao (SN 1957) cùng ở Cao Bằng đang là đề tài thu hút nhiều sự quan tâm của dư luận. Ngay khi những hình ảnh cưới lãng mạn và giấy đăng ký kết hôn của hai người được tung lên mạng, không ít ý kiến cho rằng đây là chuyện tình cảm động và đẹp đẽ ở Việt Nam và nhiều người thầm chúc mừng hạnh phúc cho đôi vợ chồng dù đến tháng 8 âm lịch này họ mới tổ chức hôn lễ.

Tuy nhiên, bên cạnh đó, cũng không ít người đã dùng những lời lẽ thiếu khiếm nhã, thậm chí nặng nề để chỉ trích cặp đôi khiến cuộc sống của họ bị đảo lộn, cả hai đều lâm vào trạng thái ảnh hưởng nặng nề về tâm lý. Đến mức, họ phải làm đơn kiến nghị về việc cán bộ phường để lộ tờ giấy đăng kí kết hôn của họ lên mạng xã hội.

Khi cặp đôi tậm sự về chuyện tình không tuổi của mình mới thấy đây là một câu chuyện tình đẹp đẽ được viết lên từ những cảm xúc chân thành. Để đến được với nhau, họ đã cùng nhau vượt qua ranh giới của tuổi tác, của những dị nghị từ những người thân, bạn bè, chòm xóm. Tuy nhiên, khi được sự chấp thuận của gia đình, họ hàng, họ lại bị sức ép lớn từ chính dư luận, miệng lưỡi người đời không để họ yên ổn để sống trọn vẹn trong tình yêu đẹp, được hưởng hanh phúc mà pháp luật đã công nhận họ. Để vượt qua sóng gió do dư luận tạo ra, để bảo vệ “chuyện tình không tuổi” cả hai đã phải động viên nhau vượt qua và sẵn sàng đối mặt với dư luận.

Trên thế giới không ít những chuyện tình lệch tuổi khiến hàng triệu người cảm động như chuyện Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã xây dựng mối quan hệ lãng mạn với cô giáo bà Brigitte hơn mình 25 tuổi, khi ông mới ở tuổi 15. Hay như chuyện tình cảm nghệ sĩ hài người Nhật Cha Kato với một cô gái kém ông 45 tuổi tên Ayana (28 tuổi) đã cũng đã từng khiến dư luận nước này dậy sóng nhưng qua 6 năm chung sống họ đã chứng minh đây là mối tình vô cùng hạnh phúc và vẫn dành cho nhau những cử chỉ ngọt ngào.

Bởi vậy, trước khi “ném đá” chuyện tình vượt tuổi tác của cặp đôi Triệu Hoa Cương và chị Lê Thị Thu Sao hãy nên đặt mình vào hoàn cảnh của họ, lắng nghe họ để hiểu tình yêu họ dành cho nhau lớn đến nhường nào.

Tâm sự trên báo chí về chuyện tình của mình, chị Lê Thị Thu Sao cho biết chị là mối tình đầu của chàng trai Triệu Hoa Cương. Họ gặp nhau ở tiệm spa của chị Sao từ cuối năm 2017 và sau đó, anh Cương thường xuyên đến quán chị Sao để uống café. Từ những lần gặp gỡ ngoài đời, nói chuyện trên facebook, họ cảm thấy hợp nhau và tình yêu đến lúc nào họ cũng không hay biết. Khi tình cảm chín muồi, giữa quả đồi bạt ngàn hoa mua, anh Cương đã mạnh dạn tỏ tình và cầu hôn.

Trước khi đến với anh Cương, chị Sao từng có một đời chồng nhưng chồng chị mất do bệnh tật từ năm 2011. Sống đơn thân nuôi con khôn lớn, khi các con đã lập gia đình, người phụ nữ này đã gặp và nên duyên vợ chồng với anh Triệu Hoa Cương.

Như lời chị Sao tâm sự: “Người phụ nữ nào thì cũng khao khát có người yêu thương, chăm sóc, chia sẻ những niềm vui và nỗi buồn trong cuộc sống. Tôi cũng không ngoại lệ. Đôi khi tôi ước ông trời se duyên cho mình người chồng, có một gia đình như bao người khác…”.

Nói về người chồng trẻ, chị Sao ánh lên những niềm tin và hi vọng về hạnh phúc của cuộc đời mình. “Tôi tin tưởng anh ấy tuyệt đối. Trong lúc chung sống, tôi nghĩ chồng tôi không nghĩ đến một người con gái nào khác. Mọi người suy đoán rằng chồng tôi đến với tôi là bông đùa. Đến bây giờ, tôi xác định được tình cảm anh ấy dành cho tôi là thật”.
Chú rể Triệu Hoa Cương cũng nói rằng: “Việc anh yêu người hơn nhiều tuổi là có thật và đó là tình cảm thật lòng. Anh cũng khẳng định hai người chỉ còn chờ giây phút công khai đám cưới nữa thôi, còn họ đã đăng ký kết hôn hồi tháng 6 và sống bên nhau từ cuối năm ngoái rồi”.

Chỉ bấy nhiêu đó thôi cũng có thể thấy tình yêu của họ dành cho nhau lớn thế nào. Thực tế, hôn nhân là sự tự nguyện của mỗi người và chỉ có những người trong cuộc mới hiểu mình cần làm gì để được hạnh phúc. Bởi họ có quyền mưu cầu hạnh phúc, lựa chọn hạnh phúc riêng và làm những điều pháp luật không cấm.

Vậy nên, hãy thôi ngay những hành động soi mói, can thiệp vào đời tư của người khác dù biết rằng việc này với nhiều “anh hùng bàn phím” là khó thực hiện khi cái máu “ném đá” người khác đã ăn sâu vào suy nghĩ của họ. Khi mà bất cứ sự việc nào, người nào dù nổi tiếng hay chưa nổi tiếng để nhanh chóng trở thành nạn nhân của tình trạng “ném đá” hội đồng dù ngay cả những ‘anh hùng bàn phím” miệt mài “ném đá” chỉ trích tất cả, họ cũng không hiểu bản chất sự việc như thế nào.

Nhưng xin hãy đừng “ném đá” tình yêu của một ai đó, bởi tất cả mỗi con người đều cần hạnh phúc và họ xứng đáng được hưởng hạnh phúc. Thay vì “ném đá” chỉ trích hãy có cái nhìn thiện cảm, ủng hộ sự lựa chọn của họ, chúc phúc, vun đắp cho tình yêu hạnh phúc của họ. Bởi tình yêu, hạnh phúc của họ không làm ảnh hưởng đến ai mà có nhân lên trong xã hội thêm một câu chuyện tình đẹp đẽ, cảm động.

Theo Thiên Nga

Kiến thức

Leave A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.