Hà Nội: Bò lạc trên đại lộ, xe tải gặp nạn

Khoảng 17h15′ ngày 25/2, tại nút giao Hòa Lạc – Xuân Mai (Hà Nội), xe tải mang BKS 29C – 276.18 đã tông trực diện vào một con bò khi đang băng qua đường khiến con bò chết tại chỗ, phần đầu của xe tải bị biến dạng, rất may sự việc trên không có thiệt hại về người.

Thời điểm xảy ra tai nạn, nhiều phương tiện lưu thông trên đường nhưng may mắn không xảy ra tai nạn giữa các phương tiện.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, đội CSGT số 11 đã có mặt tại hiện trường để giải quyết vụ việc.

Trường hợp chủ nhân thả gia súc hoặc dẫn dắt súc vật đi trên đường không thực hiện đúng quy định như trên mà không may gây tai nạn cho người tham gia giao thông dẫn đến chết người thì họ có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội “vô ý làm chết người” và phải chịu trách nhiệm bồi thường dân sự mà luật quy định.

Theo Luật Giao thông đường bộ năm 2008, người dẫn dắt súc vật đi trên đường bộ phải cho súc vật đi sát mép đường và bảo đảm vệ sinh trên đường, trường hợp cần cho súc vật đi ngang qua đường thì phải quan sát và chỉ được đi qua đường khi có đủ điều kiện an toàn, không được dẫn dắt súc vật đi vào phần đường dành cho xe cơ giới.

Nguồn: Truyền hình Người Đưa Tin.