Tỷ phú Hoàng Kiều đòi Sky Music trả tác quyền 150.000 USD/bài hát

Tỷ phú Hoàng Kiều cho biết, ông muốn Sky Music phải đền bù 150.000 USD/1 tác phẩm của nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ mà đơn vị này đã sử dụng trái phép.

Mới đây, tỷ phú Hoàng Kiều – người Việt tại Mỹ, cháu ruột nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ – lên tiếng phản đối Sky Music khi cho rằng quyền tác giả đối với các sáng tác của nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ bị đơn vị này vi phạm.

Tỉ phú Hoàng Kiều.

Theo nhạc sĩ Đinh Trung Cẩn – Tổng Giám đốc Trung tâm Bảo vệ bản quyền tác giả âm nhạc Việt Nam (VCPMC), “ông Hoàng Kiều hiện là chủ sở hữu các tác phẩm âm nhạc của nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ và đại diện ký hợp đồng uỷ quyền cho VCPMC, thay mặt chủ sở hữu thực hiện tất cả các vấn đề liên quan đến quyền tác giả.

Vì thế, việc nhà tỷ phú người Việt tại Mỹ, ông Hoàng Kiều có văn bản yêu cầu gửi về VCPMC để giải quyết vụ việc này là hoàn toàn bình thường vì đó là quyền lợi hợp pháp, chính đáng của chủ sở hữu tác phẩm”.

Nhạc sĩ Đinh Trung Cẩn.

Trong văn bản gửi về VCPMC, tỷ phú Hoàng Kiều viết: “Tôi đề nghị mỗi bài phải đền bù 150.000 USD. Vì ở Mỹ, một loạt các công ty trên thế giới vi phạm. Tôi đang khởi kiện các công ty sử dụng nhạc Hoàng Thi Thơ mà không xin phép cũng phải trả 150.000 USD mỗi bài”.

Theo thông tin mới nhất, hiện tại, luật sư riêng của ông Hoàng Kiều tại Mỹ đang tiến hành các thủ tục để khởi kiện công ty Sky Music vi phạm quyền tác giả đối với các tác phẩm của nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ. Tỷ phú Hoàng Kiều cũng đã yêu cầu Sky Music chấm dứt ngay hành vi sử dụng trái phép tài sản của người khác để kinh doanh.

Ông Hoàng Kiều.

Ông Hoàng Kiều cũng cho hay, ông đang cùng luật sư của mình lựa chọn luật sư Việt Nam am hiểu về Luật Sở hữu trí tuệ Việt Nam cũng như Luật bản quyền quốc tế và các Công ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên, để đại diện cho ông tiến hành khởi kiện công ty Sky Music Việt Nam vi phạm bản quyền ra toà án.

Còn phía Sky Music vẫn cho rằng công ty làm đúng luật. Bây giờ, mọi thứ chờ tòa xét xử.

Nguồn: Lao động